QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ASTAXANTHIN TỰ NHIÊN.

0  Bình luận | 11/10/2022

Astaxanthin là một sắc tố màu đỏ thuộc một nhóm hóa chất carotenoid. Astaxanthin xuất hiện tự nhiên trong một số loại tảo, tạo ra màu hồng hoặc đỏ cho cá hồi, tôm và các loại hải sản khác. 

Hàm lượng Astaxanthin trong cá hồi nuôi ở Đại Tây Dương nuôi được báo cáo là 6-8 mg / kg thịt. Hàm lượng Astaxanthin trong cá hồi lớn ở châu Âu là 6 mg / kg thịt và thị trường Nhật Bản là 25 mg / kg thịt.

Hàm lượng cao nhất: Hàm lượng của AX thu được từ tảo H. pluvialis là nhiều nhất (3-5% khối lượng khô của tế bào)

Quá trình hình thành Astaxanthin ở tảo:

Tảo ở môi trường sống bình thường sẽ có màu xanh, ở môi trường khô hạn hoặc cường độ ánh sáng cao nó sẽ tạo ra Astaxanthin để cơ thể tồn tại trong thời gian dài mà không cần chất dinh dưỡng hoặc nước.

Sử dụng ánh sáng mặt trời gay gắt của sa mạc Arava, giữa biển chết và biển đỏ, nơi có cường độ ánh sáng mạnh quanh năm, không khí trong lành, không bị ô nhiễm bởi các khu nông nghiệp và công nghiệp, hạn chế phơi nhiễm với cấc yếu tố ô nhiễm từ môi trường.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: